Đỉnh đồng thờ cúng

Bộ đỉnh đồng đỏ khảm 5 chữ bạc giá rẻ Hà Nội

Tên sản phẩm: Bộ đỉnh đồng đỏ tam sự

Chất liệu chính: Được làm bằng đồng đỏ

Kích thước đỉnh: Cao 60 cm ( Khảm 5 chữ bạc PHÚC LỘC THỌ KHANG NINH )

Xuất xứ chính hãng: Đồ đồng Đại Bái, Bắc Ninh

Thương hiệu: Mỹ nghệ Đông Đô

Địa chỉ mua hàng tại Hà Nội: 668 Quang Trung, Hà Đông

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Chi tiết lọ hoa bằng đồng

Bộ đỉnh đồng thờ gia tiên được đúc bằng đồng đỏ nguyên chất và được khảm bạc trên thân đỉnh 5 chữ "PHÚC - LỘC - THỌ - KHANG - NINH" rất tinh xảo, bộ đỉnh đồng đỏ khảm 5 chữ bạc cao 60 cm trọng lượng khoảng 45kg bao gồm 1 đỉnh, 2 chân nến, 2 con hạc gọi là bộ ngũ sự, bộ tam sự cao 60 cm khảm kỹ dùng cho bàn thờ gia tiên từ 155 đến 176cm. Ngoài ra quý khách có thể nội thất thêm đĩa đựng, bát nhang, lọ hoa, ống đựng nhang, bộ ly nước, đèn điện cho không gian phòng thờ cổ kính và sang trọng. Bộ lư đồng khảm vàng bạc được bảo hành vĩnh viễn về chất liệu đồng cũng như mầu sắc của bộ đồ thờ trong gia đình khi quý khách mua hàng của Mỹ nghệ Đông Đô - Đồ đồng Hải Thanh.

Ý nghĩa của đỉnh đồng trong không gian thờ cúng

Đỉnh đồng là sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng, đặt phòng khách, phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu… Trước đây đỉnh đồng chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, thương nhân giàu có…với biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, trong nhà có của ăn của để.

Đỉnh đồng có mẫu cơ bản là bầu tròn, tai mây, nghê trên nắp đỉnh, 3 chân chạm hổ phù. Ngoài ra còn có đỉnh đồng mẫu vuông, mẫu bát giác… Đỉnh đồng được đặt trên đôn đồng hay đôn gỗ, trang trí tại phòng khách hoặc dưới đất ngay trước ban thờ. Đỉnh loại nhỏ được đặt trên bàn thờ, gọi là đỉnh thờ. Đỉnh đồng có thân rỗng, nắp có lỗ thoát khí, dùng để đốt trầm hương trong các dịp đặc biệt như lễ Tết, thờ cúng…

Đỉnh đồng thờ cúng thường không đi riêng lẻ mà thường đi cùng các sản phẩm thờ cúng cùng loại gọi là bộ đỉnh đồng. Đỉnh đồng và đôi hạc hoặc đôi chân nến gọi là bộ tam sự thờ cúng. Đỉnh thờ cùng đôi hạc và đôi chân nến gọi là bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng.

Trên đây là một số thông tin về đỉnh đồng thờ cúng, bộ đỉnh đồng đỏ và ý nghĩa của đỉnh đồng. Để mua được sản phẩm đỉnh đồng chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

>> Xem thêm mẫu đỉnh đồng khác

Sản phẩm liên quan

Gửi tin cho chúng tôi