Sản phẩm

Tranh đồng tứ quý treo phòng khách

Sản phẩm tranh tứ quý bằng đồng được bài trí tại phòng khách mục đích điều hòa phong thủy ngôi nhà, kích tài vượng cho gia chủ. Tranh tứ quý phù hợp cho tất cả mọi người mọi lứa tuổi, ý nghĩa tranh tứ quý tượng trưng cho 4 mùa xung túc quanh năm. Để tìm hiểu rõ về tranh tứ quý treo phòng khách cũng như thông số khung tranh mời quý khách đọc phần dưới đây. Liên hệ: 0974.117.169 - 0976.727.896

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Chi tiết và ý nghĩa tranh tứ quý bằng đồng treo phòng khách

Sản phẩm: Tranh tứ quý treo phòng khách

Kích thước chuẩn phong thủy: 30 x 90 ( rộng 30, chỉ số chuẩn thước LOBAN cung "Thêm Đinh, Hưng Vượng", màu đỏ của phú quý, tài lộc dồi dào. Chiều dài 90 cm chỉ số chuẩn thước LOBAN "Lục hợp", "Nghinh Phúc" tức thêm phúc, kích thước tranh chuẩn kích tài lộc hưng vượng vào nhà, tạo nhiều phúc đức, gia thế yên vui thuận hòa trên dưới, ấm no hạnh phúc, xung túc quanh năm.

tranh tứ quý bằng đồngTranh tứ quý bằng đồng nền hoa văn trắng KT 30 x 90

Tranh tứ quý được làm với chất liệu đồng vàng tách rời từng chi tiết, cây tùng, trúc, cúc, mai thường được gọi là đồng dứt "Tranh tứ quý làm bằng đồng dứt" 4 góc chính của bộ tranh được trang trí hoa văn bằng tấm đồng nguyên chất đẹp tinh xảo.

Tranh tứ quý bằng đồng dứt KT 30x90 nền đỏ

Tìm hiểu chi tiết về bức tranh tứ quý và ý nghĩa của từng bức tranh

Mỗi bức tranh trong bộ tranh tứ quý tương ứng với 4 mùa trong năm, mỗi mua tương ứng với 1 câu thơ, một loài chim riêng biệt.

  • Cảnh mùa xuân.

Trong thi ca, mùa xuân thường được nhắc đến nhiều ở bọ tranh tứ quý, trong văn học cũng vậy, tranh tứ quý thường xuất hiện. Dưới đây là trích một đoạn thơ nói về mua xuân, 1 trong 4 bức tranh tứ quý ý nghĩa sâu sắc.

"Cỏ non xanh tận chân trời

Cành lê trắng điểm một vài bông hoa"

Câu thơ mở ra một bức tranh tuyệt đẹp về mùa xuân với hình ảnh cỏ non xanh mướt tới tận chân trời và hoa lê đang bắt đầu nở khi xuân sang. Bức tranh có sự hài hòa đến tuyệt diệu. Màu trắng tinh khôi của hoa lê hòa cùng với màu xanh non mỡ màng của cỏ. Không gian rộng lớn bạt ngàn ngút ngàn với những bãi cỏ “rợn chân trời” kết hợp với không gian thu nhỏ trên một cành hoa xuân. Đây cũng là bức tranh đầu tiên trong bộ tranh tứ quý.

  • Cảnh mùa hạ.

"Dưới trăng khuyên đã gọi hè

Đầu tường lửa lựu lập lòe chim bông"

Đây là câu thơ của Đại thi hào Nguyễn Du bình về cảnh mùa hè, bức tranh thứ 2 trong bộ tranh tứ quý.

Đại thi hào Nguyễn Du đã sử dụng biện pháp nghệ thuat độc đáo để miêu tả cành:
- Biện pháp nhân hóa: Quyên đã gọi hè. Âm thanh tiếng chim cuốc khắc khoải gọi hè báo hiệu bước đi của thời gian
- Biện pháp ẩn dụ: Lửa lựu. Hoa lựa nở đỏ như những đốm lửa
- Chơi chữ: điệp phụ âm " L" (lửa lựa lập lòe) kết hợp với các sử dụng từ láy tượng hình "lập lòe". Gợi tả chính xác màu sắc. trạng thái lấp ló lúc ẩn lúc hiện của bông hoa lựu đỏ trong tán lá dưới ánh trăng
-> Sự quan sát tình tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ và tài năng tả cảnh bậc thầy của ngòi bút Nguyễn Du đã lột tả được cái hồn của cảnh. Tất cả làm hiện lên một bức tranh mùa hè đẹp, sinh động nơi làng quê yên ả thanh bình.

  • Cảnh mùa thu.

"Long lanh đáy nước in trời
Thành xây khói biếc, non phơi bóng vàng."

Có thể nói đây là một trong những câu thơ hay nhất viết về mùa thu ( Bức tranh thứ 3 của bộ tranh tứ quý ) thi ca Việt Nam nói riêng và thi ca nói chung. Độc giả có thể thấy ở đây ngôn từ trong sáng, uyển chuyển đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên tuơi đẹp. Sử dụng từ ngữ đậm chất dân tộc, tác giả không chỉ vẽ bức tranh của thiên nhiên Trung Quốc mà còn đậm sắc màu quê hương xứ sở.

  • Cảnh mùa đông.

"Sen tàn cúc lại nở hoa
Sầu dài ngày ngắn đông đà sang xuân"

Bức tranh tứ quý thứ 4

Sen” là hoán dụ lấy loài hoa đặc trưng ( hoa sen) để chỉ mùa (mùa hạ) . Cúc” là hoán dụ lấy loài hoa đặc trưng ( hoa cúc) để chỉ mùa (mùa thu) . Chỉ với hai câu thơ nhưng Nguyễn Du đã diễn đạt được bốn mùa chuyển tiếp trong một năm, mùa hạ đi qua mùa thu lại đến rồi mùa thu kết thúc, đông bước sang, đông tàn, xuân lại ngự trị.

Mời quý khách xem thêm ý nghĩa của bộ tranh tứ quý tương ứng với cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai ở bài tiếp theo.

>> Xem thêm

LIÊN HỆ MUA TRANH TỨ QUÝ BẰNG ĐỒNG

MỸ NGHỆ ĐÔNG ĐÔ - ĐỒ ĐỒNG HẢI THANH
Check premium icon Địa chỉ: 668 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Check premium iconĐiện thoại: 0976727896 - 0974117169
Check premium iconGmail: mynghedongdo@gmail.com
  • Với các khách hàng ở Hà Nội chúng tôi hỗ trợ MIỄN PHÍ lắp đặt vận chuyển.
  • Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng cẩn thận đảm bảo.
  • Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng
  • Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, chúng tôi đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.
- Bảo hành trọn đời
Check premium iconTrách nhiệm với khách hàng
Check premium iconSẵn sàng phục vụ và tư vấn
Check premium icon Mỹ nghệ Đông Đô - Đồ đồng Hải Thanh - Niềm tin của khách hàng!

Sản phẩm liên quan

Gửi tin cho chúng tôi