Cuốn thư câu đối

Bộ hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối bằng đồng vàng 1m97

Hoành phi câu đối là sản phẩm đồ đồng thờ cúng gia tiên thường được người Việt lựa chọn rất kỹ lưỡng vì hoành phi câu đối là đồ thờ cúng thiêng liêng trang trọng được bài trí ở những nơi trang nghiêm như Đình, Chùa, Ban thờ trong mỗi gia đình.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa của Hoành phi câu đối trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Trong nội thất phòng thờ của mỗi gia đình Việt đều dành riêng một phần trang trọng nhất để thờ gia tiên, thường thường nhà ngói 3 gian, ban thờ được chọn chính giữa gian nhà để thờ bài vị tổ tiên, trên ban thờ treo những bức hoành phicâu đối, cuốn thư câu đối và bộ đỉnh đồng thờ cúng, đây là nét đặc sắc giàu tính truyền thống của văn hóa tâm linh trong mỗi gia đình Việt.
Hình ảnh cuốn thư  và hai đôi câu đối được làm bằng đồng vàngHình ảnh cuốn thư  và hai đôi câu đối được làm bằng đồng vàng
Có nhiều mẫu hoành phi câu đối, có loại được làm bằng gỗ, có loại được viết bằng giấy bản đỏ, có loại được làm bằng đồng.. những bộ hoành phi câu đối được làm bằng gỗ thường có độ tuổi thấp khoảng 20 năm thì bị xuống cấp, chất liệu gỗ cũng sẽ bị mối mọt cũng khó tu sửa.

hoành phi câu đối

Thông thường người ta thường chọn mua hoành phi câu đối bằng đồng, vì Hoành phi câu đối với chất liệu bằng đồng, sản phẩm này có đổ tuổi lên tới hàng ngàn năm. chất liệu đồng kim loại được phủ một lớp sơn chống oxi hóa, giữ nguyên vẹn màu sắc hình dáng ban đầu, ko bị xuống màu đồng ở bất cứ điều kiện nhiệt độ nào.


Để chọn mua được những bỗ Hoành phi câu đối bằng đồng tốt và rẻ, quý khách hàng có thể đến địa chỉ 668 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Tại đây chúng tôi chuyên gia về hoành phi câu đối, tư vấn cho quý khách hàng phù hợp những mẫu hoành phi và bộ câu đối ứng với ban thờ gia tiên nhà quý khách

Quý khách có thể xem thêm mẫu hoành phi câu đối rẻ nhất và đẹp nhất được làm bằng đồng TẠI ĐÂY

Sản phẩm liên quan

Gửi tin cho chúng tôi