Sản phẩm

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 50cm

Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp 50cm đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết, theo mẫu chuẩn quốc gia được trực tiếp gia đình nhà đại tướng kiểm duyệt.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Cơ sở Đúc Đồng Hải Thanh xin giới thiệu tới quý khách hàng mẫu Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm mẫu chuẩn quốc gia cực đẹp và giống Bác Giáp đến 95%. Đây là pho tượng về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được Bảo Long tâm huyết thực hiện trên chất liệu đồng, với bản mẫu gốc được thực hiện bởi thợ điêu khắc hàng đầu việt nam, trực tiếp các con của Đại Tướng duyệt mẫu tại xưởng ở Đông Dư - Gia Lâm. Mẫu tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm được đúc thủ công 100% theo phương pháp truyền thống, đúc tinh xảo bằng đồng đỏ thanh khiết cao đủ 50cm nặng chừng hơn 20kg đồng. Thờ Tượng chân dung Đại Tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính với 1 nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc tài ba, đức hạnh vẹn toàn.

Tượng chân dung đại tướng võ nguyên giáp cao 50cm bằng đồng đỏ

Quy trình chế tác Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm

Tạo Mẫu: là quá trình điêu khắc tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm bằng đất sét, đây là công đoạn đầu tiên và quyết định đến hình hài và thần thái của pho tượng, vì vậy nó đòi hỏi thợ mẫu phải có tay nghề cao để thực hiện tốt ý tưởng và yêu cầu kỹ và mỹ thuật. Sau khi mẫu đã được duyệt hoàn thiện thì công đoạn tiếp theo thông thường là đúc mẫu sang thạch cao hoặc composite để phục vụ cho quá trình tạo khuôn đúc tiếp theo. 

Tạo Khuôn Đúc: Là quá trình dấp khuôn đất trên mẫu thạch cao hoặc composite, thông thường được chia ra làm 2 loại khuôn là khuôn âm bản chứa toàn bộ hoa văn bề mặt và khuôn dương bản ko có hoa văn và nhỏ hơn bản mẫu thạch cao. Khe hở khi ghép khuôn âm bản và khuôn dương bản với nhau sẽ quyết định độ dày mỏng của pho tượng. Riêng khuôn mặt của tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm sẽ được dấp riêng một miếng khuôn với loại đất được luyên kỹ hơn để đảm bảo giữ được khối và nét cho khuôn mặt.

Rót Đồng: Khi khuôn được nướng chín thì tiến hành nấu đồng nóng chảy, khi đã đạt độ ngấu thì tháo nước đồng trong nồi ra cơi nhỏ để tiến hành rót đồng vào khuôn. Công đoạn này đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm trong việc pha chế cũng như ấn định thời điểm rót đồng chuẩn xác, đảm bảo đồng khi đổ sẽ nấp đầy khuôn.

Sửa Nguội: Sau khi rót đồng xong thì chỉ cần 1-3h đồng hồ là có thể tháo khuôn để lấy phôi tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm ra để thực hiện việc cắt bỏ ba via thừa, mài dũa, gia công đánh bóng bề mặt, thực thiện việc tỉa tót lại từng đường nét hoa văn cũng như khuôn mặt để pho tượng đạt độ thần thái cao nhất, có hồn nhất, cũng như bề mặt tượng được nhẵn nhụi sạch sẽ.

Chạm hoa văn: Phôi tinh của Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm sẽ được trực tiếp Nghệ Nhân chạm những nét chữ theo quy cách phông chữ chuẩn mực

Hoàn thiện: Công đoạn cuối cùng của quá trình chế tác Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp 50cm là tạo màu (có vài mãu cơ bản như màu nhũ vàng, màu ánh vàng ánh đỏ, màu giả cổ, dát vàng 9999) sau đó phủ lên bề mặt một lớp sơn trong suốt A10 hoặc 2k để tạo độ bóng và bảo quản bề mặt cách ly với môi trường.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại để được báo giá chi tiết nhất.

ĐỒ ĐỒNG HẢI THANH

Địa chỉ: 668 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0974117169 - 0976727896

Xem thêm mẫu chuông đồng khác TẠI ĐÂY

Sản phẩm liên quan

Gửi tin cho chúng tôi